Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Na Sang - Na Sang, Mường Chà, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác phòng chống dịch Corona ở trường mầm non số 2 Na Sang

Đứng trước tình hình dịch bệnh Corona đang diễn ra nhanh và phức tạp, trường mầm non số 2 Na Sang đã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại nhà trường.

           Đươc sự chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà, ngày 06/02 trường mầm non số 2 Na Sang đã cho học sinh nghỉ học tại tất cả các lớp.  Đồng chí Nguyễn Thị Nga – Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp chỉ đạo toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên cùng tham gia thực hiện quét dọn, vệ sinh sạch sẽ, thu gom bỏ rác, phế liệu; các vị trí như: nền nhà, bàn, ghế . Các khu vực trong khuôn viên nhà trường như: lớp học, công trình vệ sinh và các khu vực ngoại cảnh, sân chơi…cửa sổ, cửa ra vào, tay nắm cửa… được tổng vệ sinh, lau chùi sạch sẽ đặc biệt lưu ý những vật dụng tiếp xúc trực tiếp, thường xuyên với trẻ.

         Tiến hành thông thoáng toàn bộ lớp học, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải đúng nơi quy định, xử lý triệt để loăng quăng bọ đặc biệt rửa sạch sẽ tất cả các đồ dùng đồ chơi. Trung tâm y tế huyện đã phun thuốc tiêu độc khử trùng tại trung tâm trường và điểm trường Na Pheo.

       Ban chỉ đạo tr­ường đã triển khai các hành động như: triển khai toàn bộ các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của cấp trên về các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona các cán bộ giáo viên nhân viên trong trường xây dựng các góc tuyên truyền cho các bậc phụ huynh. Hướng dẫn cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh các biện pháp phòng dịch như: Đeo khẩu trang hàng ngày đúng cách, ho – hắt xì phải che tay, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn ngay sau khi ho – hắt xì, súc miệng nước muối sau khi ăn, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, ăn chín uống sôi; mặc trang phục giữ ấm cơ thể và vùng cổ, hạn chế đến những khu vực đông người, các khu chợ bán đồ tươi sống; không nên tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật; hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh viêm đường hô hấp. Cập nhật thường xuyên các thông tin, tình hình diễn biến của dịch bệnh, giữ mối liên hệ chặt chẽ với phòng Giáo dục & Đào tạo và trung tâm y tế xã.

      Sau đợt chiến dịch này, nhà trường tiếp tục duy trì thường xuyên công tác tổng vệ sinh môi trường hàng ngày và khử khuẩn hàng tuần để phòng chống dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

 


Tác giả: Vũ Thị Bẩy
Nguồn:mnso2nasang.pgdmuongcha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết