Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Na Sang - Na Sang, Mường Chà, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác xã hội hóa giáo dục ở trường mầm non số 2 Na Sang

Trường mầm non số 2 Na Sang được thành lập tháng 4/2015 được sự giúp đỡ của các cấp lãnh đạo sự quan tâm ủng hộ của đông đảo nhân dân trong xã đến nay trường có khuôn viên rộng, thoáng mát nhà trường đã tạo được niềm tin tưởng của các bậc phụ huynh.
       Những ngày đầu khi trường vừa được chia tách và thành lập, ban giám hiệu trường luôn suy nghĩ và trăn trở tìm biện pháp tốt nhất để huy động sự đóng góp của các đoàn thể, của cộng đồng để làm sao có lớp học nhanh nhất cho các con được đến trường. huy động mọi người cùng chung tay xây dựng trường mới tạo được sự tin tưởng của các đồng nghiệp và các bậc phụ huynh. Việc xây dựng cơ sở vật chất ban đầu là vấn đề cần thiết ban giám hiệu trường đã tích cực tham mưu với ban quản trị bản tham gia các buổi họp cùng dân Nhờ đó mà nhà trường đã huy động được nhân dân và các đơn vị đóng quân trên địa bàn xã đã đóng góp hàng ngàn ngày công san đất làm nhà, làm sân.....

   
   Cùng các tổ chức đoàn thể, huy động mọi nguồn lực để công tác xã hội hóa giáo dục  trên địa bàn xã được thực hiện có hiệu quả. Ban chỉ huy tiểu đoàn D 19 đã trực tiếp xuống chỉ huy các chiến sỹ tham gia lao động xây các phòng  học  không quản ngại khó khăn vất  vả. 


 
   Các lớp vùng cao ban giám hiệu trường đà tịch cực tuyên truyền vận động các nhà hảo tâm chung tay xây dựng trường. Nhóm thiện nguyên NO5, Chùa Linh Sơn tỉnh Điện Biên  hỗ trợ tiền mua vật liệu và thuê thợ kỹ thuật làm được 2 phòng học tại điểm bản Huổi Xưa 1 và điểm bản Pu Ca. Nhân dân góp 1000 ngày công lao động vận chuyển  vật liệu từ đường quốc lộ 12 lên các bản vùng cao. công sức  của nhân dân và các nhà hảo tâm đã được đền đáp bằng niềm vui và sự phấn khởi của các bậc phụ huynh khi đưa con đến lớp.
 

 
    Những khó khăn vất vả của ban giám hiệu trường, các bậc phụ huynh cùng với các ban ngành làm công tác xã hội hóa giáo dục đá được đền đáp đến nay khuôn viên trường  khang trang sạch sẽ, đủ các điều kiện vật chất, đáp ứng cho trẻ học tập, ăn nghỉ, bán trú tại trường nhà trường đã tạo được niềm tin với các bậc phụ huynh./..

Tác giả: Vũ Thị Bẩy Mâm non số 2 Na Sang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết