Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Na Sang - Na Sang, Mường Chà, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường mầm non số 2 Na Sang trở lại trường sau những ngày nghỉ tết nguyên đán

         Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán các bậc phụ huynh  tại tất cả các điểm trường đã đưa trẻ đến trường tiếp tục học tập.

         Hôm nay ngày 7/2/2022  các bậc phụ huynh đã đưa trẻ đến trường tiếp tục học tập. Mọi công tác chuẩn bị cho học sinh đến trường đã được ban giám hiệu trường chỉ đạo cụ thể,  thông tin đến phụ huynh, nắm bắt tình hình học sinh, phương án đón trẻ tại tất cả các điểm trường đã được chuẩn bị trong thời gian từ trước Tết. Riêng các công tác như vệ sinh trường lớp, đồ dùng học tập vẫn duy trì thường xuyên với sự giúp đỡ của các bậc phụ huynh và ban quản trị các bản.

        Các giáo viên dành thời gian hướng dẫn cho học sinh các thói quen phòng dịch Covid-19 tại trường; xây dựng nề nếp học tập, Giờ đón trẻ nhân viên y tế và các giáo viên đã đón trẻ, kiểm tra sức khỏe (đo thân nhiệt, rửa tay) và hướng dẫn trẻ vào lớp phù hợp với điều kiện thức tế của trường.

        Trong các hoạt động với trẻ giáo viên chú ý  một số nội dung về giữ vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang và giữ gìn khoảng cách sức khỏe an toàn: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế đưa tay lên mắt, mũi, miệng; biết che miệng khi ho, hắt hơi; hướng dẫn trẻ biết trao đổi với giáo viên khi có các dấu hiệu: sốt, ho, mệt, khó thở…

        Giáo viên chú ý quan sát những biểu hiện tâm lý của trẻ, trò chuyện, tìm hiểu để có biện pháp hỗ trợ kịp thời huy động 100% số trẻ ra lớp và duy trì tỷ lệ học sinh chuyên cần.

 

 


Tác giả: Vũ Thị Bẩy
Nguồn:mnso2nasang.pgdmuongcha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết