Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Na Sang - Na Sang, Mường Chà, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những đổi thay trong năm học 2019-2020 của trường mầm non số 2 Na Sang

       Năm học 2019 - 2020 đã đi được nửa chặng đường.  Cô, trò và các bậc phụ huynh không dấu được niềm vui được Đảng và nhà nước quan tâm, nhất là các cấp lãnh đạo Đảng ủy, UBND Phòng giáo dục và đào tạo huyện Mường Chà đã bàn giao khu trường mới khang trang sạch đẹp.

      Trẻ em hôm nay, thế giới ngày nay. Trẻ em là niềm hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước. giáo dục trẻ em là trách nhiệm của nhà nước, của xã hội và của gia đình. Giáo dục mầm non đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân bởi trẻ em như tờ giấy trắng là tiền đề của sự phát triển sau này của trẻ nếu được chăm sóc, nuôi dưỡng trong môi trường giáo dục tốt thì sau này trẻ sẽ trở thành những công dân có ích trong xã hội. Trong những năm gần đây ngành giáo dục được lãnh đạo Đảng, nhà nước và các cấp hết sức quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục nói chung và bậc học mầm non nói riêng. Na Sang tuy là một xã miền núi của huyện Mường Chà, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn dành sự quan tâm đặc biệt tới xây dựng hạ tầng cơ sở nhà trường. Với tổng kinh phí đầu tư xây dựng khoảng 7.900.000.000 đồng, các bậc phụ huynh đã ủng hộ hàng nghìn ngày công lao động. Trường đã hoàn thành xây dựng lại toàn bộ cổng - biển, tường bao, khu vui chơi Cát- nước- sỏi và khu vườn rau, vườn hoa, cây cảnh, tạo không gian vui chơi, trải nghiệm lý thú, hấp dẫn cho trẻ khang trang, sạch đẹp, an toàn, thân thiện.

    Năm học 2019-2020 là nhà trường đã thực hiện tốt các hoạt động sáng tạo tích cực làm đồ dùng đồ chơi xây dựng môi trường lớp học, để đảm bảo không gian ngoài trời cho trẻ học tập và vui chơi các giáo viên vẽ và tô màu các bức tranh tường thân thiện và gần gũi với trẻ( tranh tấm cám, tranh về biển đảo, các loài hoa……, nhà trường đã tham mưu tích cực với địa phương mở rộng thêm 1050 m2 đất tại khu trung tâm, nâng tổng diện tích đất toàn trường lên 4.500.m2 /310 trẻ.

      Trẻ được trải nghiệm cảm giác của đôi chân khi đi trên cát, sỏi, nền gạch. Đi thăm vườn rau được tham gia bắt sâu và chăm sóc cây những gương mặt ngộ nghĩnh, nhóm thì bắt sâu, nhổ cỏ, vun sới, chăm sóc những luống rau, cây hoa tạo thêm mầu xanh cho sân trường như một công viên thu nhỏ tại vườn trường, tạo nên vẻ đẹp xanh, mát, một không gian thoáng đãng, gần gũi và đặc biệt mang lại sự say mê hấp dẫn cho trẻ khi đến trường.

     Thật vui khi các bậc phụ huynh vui vẻ đến đón con trong giờ trả trẻ các bác không giấu được niềm vui hồ hởi khoe: “Không chỉ cháu con nhà tôi mà các bạn của cháu đều rất thích đi học. Về nhà, cháu ca hát suốt, đi biết hỏi, về biết chào, bữa ăn biết mời bố mẹ, ông bà... ”.

 

      Xây dựng môi trường học tập thân thiện, gần gũi, an toàn để trẻ thấy trường lớp chính là gia đình, cô giáo và các bạn là những người thân yêu của trẻ đây chính là  thành quả, niềm vui của mỗi giáo viên “Đội ngũ giáo viên là hết sức quan trọng, là nhân tố quyết định cho thành công thắng lợi nhiệm vụ năm học xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và nhân dân”.


Tác giả: Vũ Thị Bẩy Mâm non số 2 Na Sang
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết