Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Na Sang - Na Sang, Mường Chà, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xây dựng mô hình điểm của tỉhh Điện Biên ( Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm)

Như chúng ta đã biết, vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mẫu giáo và đồ chơi là phương tiện giáo dục để giúp trẻ tiếp thu và lĩnh hội những kiến thức ban đầu đạt hiệu quả nhất. Từ những vật liệu đơn giản như giấy xốp, tấm bìa, vải nỉ hay những nguyên vật liệu phế thải như chai, lọ.... với những bàn tay khéo léo các cô giáo đã làm ra những đồ dùng, đồ chơi đẹp, rất ấn tượng để phục vụ cho công tác giảng dạy và hoạt động vui chơi của trẻ. Các giáo viên làm rất nhiều đồ dùng đồ chơi nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ. Đó chính là những sản phẩm mang tính sáng tạo mà không cần phải tốn kém nhiều.   

 Thực hiện kế hoạch 847/ KH- PGDĐT ngày 5/8/2021. Trường mầm non số 2 Na Sang rất vinh dự được chọn xây dựng mô hình điểm của tỉnh Điện Biên ( Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm) ngay từ đầu năm học nhà trường đã làm tốt phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện , học sinh tích cực” và cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua làm đồ dùng đồ chơi, thiết bị dạy học cho tất cả CB-GV-NV và các bậc phụ huynh trong trường nhằm tạo ra nhiều đồ dung đồ chơi bền đẹp, có giá trị sử dụng cao để nhân rộng cho các đồng nghiệp cùng nhau học hỏi và sáng tạo làm phương tiện hỗ trợ việc nâng cao chất lượng vui chơi và học tập của trẻ.

Với không khí thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đẩy mạnh phong trào tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học cho đội ngũ cán bộ giáo viên nhằm bổ sung thêm các thiết bị đồ dùng, đồ chơi tự làm có chất lượng, hiệu quả sử dụng trong giảng dạy đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục toàn diện, giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Ngày 5 tháng 11 năm 2021 Trường mầm non số 2 Na Sang đã tổ chức hội thi chấm đồ dùng đồ chơi tự tạo cấp trường

Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ tất cả giáo viên và thực sự đã tạo ra được phong trào thi đua sôi nổi trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường để thực hiện tốt chuyên đề. Tập thể giáo viên nhà trường đã rất nỗ lực, cố gắng hoàn thiện tỉ mỉ từng đồ dùng, đồ chơi của lớp mình. Phần lớn tất cả đồ dùng, đồ chơi tự làm của các lớp đều phục vụ trực tiếp cho mọi hoạt động, chăm sóc, giáo dục trẻ ở độ tuổi mà giáo viên đang phụ  trách.

Các sản phẩm dự thi được trưng bày rất phong phú, đa dạng, nhiều chủng loại được bố trí khoa học, hài hòa, có tính thẩm mĩ cao.

Từ khi phát động cuộc thi, các giáo viên rất hăng say làm đồ dùng đồ chơi, tranh thủ những giờ nghỉ trưa, tối về nhà giáo viên làm được rất nhiều các đồ dùng đồ chơi đẹp, hấp dẫn, mới lạ phong phú và hiệu quả sử dụng cao trong các hoạt động chơi và học và đặc biệt thực hiện chuyên đề giáo dục lấy trẻ làm trung tâm điểm của tỉnh Điện Biên

      Kết quả Hội thi đạt được như sau:
•    Đạt 1 giải Nhất: Nhóm giáo viên bản Na Pheo
•    Đạt 3 giải Nhì : Nhóm giáo viên bản Huổi Xưa 2, Huổi Xuân B,  Nhà trẻ Na Sang
•    Đạt 3 giải Ba: Cô Trần Thị Lý, Nhóm giáo viên Pu Ca, Huổi Xuân A, Na Sang 2
•    Đạt  5 giải khuyến khích: Cô Đinh Thị Nguyệt, Lò Thị Hương, Phạm Thị Phương, Lò Thị Lan, Lường Thị Thuỷ

Hội thi đồ dùng đồ chơi đã kết thúc thành công trong niềm vui tươi phấn khởi của toàn thể CBGV -NV chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11.

Sau đây là 1 số hình ảnh của hội thi

 Tác giả: Vũ Thị Bẩy
Nguồn:mnso2nasang.pgdmuongcha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết